รับแบ่งบรรจุเครื่องหอม

รับแบ่งบรรจุเครื่องหอม, แบ่งบรรจุเครื่องสำอาง, รับบรรจุสินค้าลงบรรจุภัณฑ์


เอ.ดี.เอส.แพ็คเกจจิ้ง แลบ จำกัด


รับแบ่งบรรจุเครื่องหอม ดูเพิ่มเติม click

ประเภทของบรรจุภัณฑ์แก้วแบ่งตามคุณสมบัติ

ตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก. 501-2527 แบ่งบรรจุภัณฑ์แก้วออกเป็น 4 ประเภท

1. บรรจุภัณฑ์แก้วประเภท I หมายถึง “แก้วบอโรซิลิเกต” (แก้วที่มีโบรอนไตรออกไซด์ไม่น้อยกว่า ร้อยละ 5 โดยน้ำหนัก) แก้วบอโรซิลิเกต (borosilicate glass) หรือ แก้วแข็ง (the hard glasses) เป็นแก้วอีกชนิดหนึ่งที่พบได้ทั่วไปในห้องปฏิบัติการ เหตุผล 3 ประการที่เรียกว่าแก้วแข็งเนื่องจาก 1) มีความแข็งทนต่อการกระแทกได้ดี และ 2) ทนความร้อน ทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิกะทันหัน (thermal shock) ได้ดี และ3)ยังทนต่อการกัดกร่อนของสารเคมีต่างๆ ได้หลายชนิด รวมทั้งสารละลายเบสด้วย เช่น โซเดียมไฮดรอกไซด์ (NaOH)
ในทางการค้าจะพบแก้วบอโรซิลิเกตที่ถูกนำมาใช้ในงานหลายๆ ด้าน เช่น ใช้ทำเป็นกระจกของเตาอบ ฝาหม้อสุกี้ ใช้ทำกระจกครอบไฟรถยนต์ และกระจกครอบไฟส่องสว่างที่ใช้ภายในและภายนอกอาคาร ส่วนภายในห้องปฏิบัติการก็ใช้ทำ บีกเกอร์ ขวดรูปชมพู่ บิวเรตต์ และขวดก้นกลม เป็นต้น โดยผู้ผลิตมี 3 ยี่ห้อ ด้วยกันคือ Pyrex, Kimax และ Duran
แม้ว่าแก้วบอโรซิลิเกตจะทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมีหลายชนิดก็ตาม แต่มีสารเคมีบางชนิดที่สามารถละลายแก้วบอโรซิลิเกตได้ เช่น กรดไฮโดรฟลูออริก (HF) กรดฟอสฟอริกร้อน (hot H3PO4) สารละลายเบสแก่ (conc.NaOH) เพราะฉะนั้นควรระลึกไว้เสมอว่า ห้ามเก็บสารเคมีเหล่านี้ไว้ในบรรจุภัณฑ์แก้ว หรือหากจำเป็นต้องเก็บสารละลายเบสอ่อนก็ไม่ควรเก็บไว้นานจนเกินไป

2. บรรจุภัณฑ์แก้วประเภท II หมายถึง “แก้วโซดาไลม์” (แก้วที่ทำจากไลม์ โซดา และทรายเป็นส่วนผสมหลัก) ที่ผ่านการปรับสภาพความเป็นด่างของผิวแก้วด้วยวิธีพิเศษ (special treatment) ทำให้ผิวแก้วหนาประมาณ 0.1-0.2 ไมครอนมีสภาพใกล้เป็นกลาง เหมาะสำหรับบรรจุยาฉีดที่มีสภาพเป็นกรด (acid) และเป็นกลาง (neutral) โดยทั่วไปใช้ทำภาชนะบรรจุยาสำหรับฉีด ที่มีความเป็นกรดหรือเป็นกลาง แต่อาจใช้ทำภาชนะบรรจุยาสำหรับฉีดที่มีความเป็นด่างได้ ถ้าผ่านการทดสอบแล้วว่ามีความคงตัวเหมาะสม
3. บรรจุภัณฑ์แก้วประเภท III หมายถึง “แก้วโซดาไลม์” ซึ่งโดยทั่วไปไม่ใช้ทำภาชนะบรรจุยาสำหรับฉีด ยกเว้นยาฉีดที่ทดสอบความคงตัวไว้แล้วว่า ไม่มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อบรรจุภาชนะที่ทำจากแก้วประเภทนี้
4. บรรจุภัณฑ์แก้วประเภท NP หมายถึง “แก้วโซดาไลม์” ที่ใช้ทำภาชนะบรรจุยาที่ใช้รับประทาน หรือยาที่ใช้ภายนอกเฉพาะที่ แต่ไม่ใช้ทำภาชนะบรรจุสำหรับยาฉีด
บรรจุภัณฑ์แก้วทั้ง 4 ประเภทดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บรรจุภัณฑ์แก้วประเภท II ได้ถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ มากมาย เช่น อุตสาหกรรมเบียร์ น้ำอัดลม สุรา ยา อาหาร เครื่องดื่มบำรุงกำลัง และเครื่องแก้ว (จาน ชาม แก้วต่างๆ) เป็นต้น ส่วนบรรจุภัณฑ์แก้วประเภท II ใช้สำหรับบรรจุยาฉีด เช่น น้ำเกลือ และวัคซีน เป็นต้น
ประเภทของบรรจุภัณฑ์แก้ว แบ่งตามการใช้งาน

บรรจุภัณฑ์แก้ว ยังสามารถแบ่งได้ตามประเภทของการใช้งานได้ดังนี้
1. บรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลายรอบ (Returnable) เช่น ขวดน้ำอัดลม ขวดน้ำดื่ม
2. บรรจุภัณฑ์ที่ใช้รอบเดียว (One Way หรือ Non-returnable) เช่น ขวดอาหาร ขวดยา
3. บรรจุภัณฑ์ปากแคบ (Narrow Mouth) คือบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดปาก ต่ำกว่า 38 ม.ม. เช่น ขวดเบียร์ ขวดซอสปรุงรส
4. บรรจุภัณฑ์ปากกว้าง (Wide แบ่งบรรจุเครื่องสำอาง Mouth) คือบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดปากเกินกว่า 38 ม.ม. เช่น ขวดอาหาร
5. บรรจุภัณฑ์ที่ใช้บรรจุผลิตภัณฑ์ที่มีความดัน (Pressured Ware) คือบรรจุภัณฑ์ที่ใช้บรรจุเครื่องดื่มที่มีก๊าซ เช่น ขวดน้ำอัดลม เบียร์ โซดา
6. บรรจุภัณฑ์ที่ไม่ต้องรับความดัน (Non-Pressured Ware) เช่น บรรจุภัณฑ์อาหาร
7. บรรจุภัณฑ์พิมพ์สี (Printed) เช่น ขวดน้ำอัดลม ขวดโซดา
8. บรรจุภัณฑ์ไม่พิมพ์สี (Plain) เช่น ขวดอาหาร ขวดซอส

 

รับแบ่งบรรจุเครื่องหอม

ท่านสามารถค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpocketpages.com


 

บริษัท เอ.ดี.เอส.แพ็คเกจจิ้ง แลบ จำกัด

รับบรรจุงานเครื่องและรับแพ็คงาน ประเภท งานเครื่องสาอาง อาหารเสริม เครื่องมือแพทย์ แชมพู สบู่ ยาสีฟัน น้ำหอม และยังรับงานม้วนกระบอก PVC งานอัดบริสเตอร์ทุกชนิด รับยิงวันที่ผลิต รับซีลงาน รับบรรจุงานครีม งานผง ลงซองฟอล์ย บริษัทของเราได้จดทะเบียน อ.ย. งานเครื่องสำอาง และจดทะเบียนผู้ประกอบการงานเครื่องมือแพทย์ อย่างถูกต้อง บริษัทของเรายังได้รับความไว้ใจจากลูกค้าแบร์นดังหลายท่านที่ไว้วางใจให้ทางบริษัทเราผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ

ติดต่อสอบถาม
เอ.ดี.เอส.แพ็คเกจจิ้ง แลบ บจก.


888/252-254 หมู่ 3 ถ.สุขุมวิท ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10280
โทรศัพท์ : +66 2750 4512, +66 2752 3295, +669 1996 2414, +668 1703 6623
http://adspackaginglab.thailandpocketpages.com
https://adspackaginglab.uteeni.com/th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *